Thông báo của Chúng Ta- Công dân Tự Do về việc tiếp tục công khai phổ biến Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền.

Những buổi dã ngoại tại Hà Nội, Sài Gòn, Nha Trang vào ngày 5 tháng 5 năm 2013 vừa qua đã chỉ ra thực tế: Nhiều người vẫn "chưa hiểu" thế nào là Quyền con người và việc thể hiện Quyền Làm Người tại Việt Nam dù ở hình thức đơn giản nhất thông qua một cuộc Dã ngoại cũng đã phải đối diện với muôn ngàn khó khăn, trong đó, có cả máu và nước mắt.

Chính vì có sự "không hiểu" thế nào là Quyền Làm Người dẫn đến tình trạng không tuân thủ những yêu cầu và quy ước quốc tế mà nhà nước Việt Nam đã cam kết tôn trọng khi ký vào bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền (TNQTNQ). Vì thế, nhu cầu HIỂU nội dung văn bản này để từ đó BIẾT TÔN TRỌNG Quyền Làm Người cần phải được tiếp tục đáp ứng.

Chính vì "không hiểu" và có hành vi chà đạp lên những giá trị căn bản và phổ quát được nêu ra trong bản TNQTNQ nên hiện nay những vận động để Việt Nam trở thành thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đang trở thành một nghịch lý khó có thể chấp nhận được bởi cộng đồng thế giới và lương tâm nhân loại.

Vì lẽ đó, Chúng Ta - Công Dân Tự Do sẽ:

- Cùng nhau công khai phổ biến văn bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền đến với nhiều người tại những nơi công cộng vào Chủ Nhật ngày 12 tháng 5 năm 2013.

- Gửi bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền đến các cơ quan công quyền gồm có các Đại Biểu Quốc Hội, Bộ Công An và UBND các thành phố lớn.

- Mời gọi các bạn trẻ cùng các bác, các cô, chú, anh chị tiếp tay để tất cả Chúng Ta đem những ý tưởng về Quyền Làm Người đến với đồng bào bằng cách lập nên mỗi nhóm 3-5 người cùng phổ biến tài liệu TNQTNQ ở những khu vực đông dân cư nơi mình sinh sống.

Các bạn thân mến,

Mọi người đều có quyền tự do ngôn luận và bày tỏ quan điểm. Quyền này bao gồm sự tự do quan điểm mà không bị xen vào hay bị quấy rầy và được tự do tìm kiếm, thu nhận và quảng bá tin tức và tư tưởng qua mọi phương tiện truyền thông bất kể biên giới. (Điều 19 - TNQTNQ)

Và vì thế, tiếp nhận cũng như quảng bá tư tưởng của Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền chính là một trong những quyền của Chúng Ta. Mọi hành vi ngược đãi, ngăn cấm chỉ có thể tạm thời ngăn cản hành động của Chúng Ta nhưng không đời nào có thể tước đoạt được quyền con người của Chúng Ta. Chúng Ta muốn thật sự hiện hữu thì Quyền Con Người trong ta đương nhiên phải hiện hữu.

Có nhiều cách thức sáng tạo khác nhau để TNQTNQ đến được với nhiều người...

TNQTNQ sẽ là những chiếc bong bóng bay trên trời cao...
TNQTNQ sẽ là những máy bay trẻ con bằng giấy...
sẽ là những cánh diều bay...
hoặc bình thường một xấp tài liệu trao tay người bán hàng...

Chúng Ta hãy đồng hành với nhau trên con đường con nhiều gian nan nhưng bắt buộc phải tiến bước này.

Hãy sáng tạo...

TNQTNQ được gửi đến mọi người theo vũ điệu Gang Nam...
được chuyền tay nhau và mỗi điều của nó là một giòng chữ trên người,
trên áo của Chúng Ta...
hay là những chiếc thuyền con trên giòng nước...

Chúng Ta hẹn nhau vào ngày 12 tháng 5, 2013 để đem ánh sáng của Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền đến với nhiều người:

ở chợ
ở công viên
ở khuôn viên đại học
ở bãi biển
ở bến xe
ở nhà thờ, chùa chiền và ngay cả văn phòng quốc hội...

Và dã ngoại, trao đổi, chia sẻ bất kỳ ở đâu.

Chúng Ta- Công Dân Tự Do

10 comments:

  1. Hi, I think your site could be having internet browser compatibility problems.

    When I look at your website in Safari, it looks fine however, when opening in IE, it
    has some overlapping issues. I just wanted to give you a quick heads up!
    Apart from that, excellent website!

    my web site: www.puntolaserdepilacion.com

    ReplyDelete
  2. Hey there! Someone in my Myspace group shared this site with us
    so I came to give it a look. I'm definitely loving the information. I'm
    bookmarking and will be tweeting this to my followers! Great blog and outstanding design and style.    Feel free to surf to my page; cheap hexagon fish tanks

    ReplyDelete
  3. I blog quite often and I seriously thank you for your information.

    The article has truly peaked my interest. I will book mark your blog and keep checking for new information about once per week.
    I opted in for your Feed too.

    Here is my blog post solar gartenbrunnen :: ::

    ReplyDelete
  4. Thiên thần tuổi trẻ nước Nam. Thương cho hai cháu biết chừng nào Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha. Mấy triệu người già của đàng cộng sản mà trí óc, lương tâm không bằng hai người trẻ mới lớn của nước Việt Nam.

    Nước Việt nay đã mất rồi! Người cả nước Việt đã thành nô lệ rồi, biết làm sao ra khỏi cảnh nô lệ tối tăm? Người nước Việt đang bị giết chóc, sát hại trong từng giờ, chết trong yên lặng, chết vì thuốc độc tràn lan bới kẻ thù ngàn năm chủ tâm thôn tính, thống trị người nước Việt!

    B/V Ung Thư/ Gia Định, trước năm 1975, bệnh viện thênh thang, giường bệnh dành cho bệnh nhân chẳng có mấy người nằm. Nay bệnh viện xây to gấp ba lần, bệnh nhân tràn ra quanh khu vực! Một bệnh viện ung thư không đủ chổ, mỗi bệnh viện tỉnh đều trở thành tuyến II của bệnh ung thư. Nạn nhân vẫn tràn ngập! người Việt không phân biệt là ai sẽ chết, phải chết rất nhiều trong sự cai trị của kẻ thù cướp nước.

    Nước đã mất, người đang chết! Làm sao? Phải làm sao đây? Làm sao để ra khỏi cảnh nô lệ giặc Tàu? Hãy đọc thêm:

    http://lytuongnguoiviet.com/index.php/baivietbinhluan/25971-toan-dan-vit-nam-khn-cp-oan-kt-cu-nc

    My Vietnamese dear friends,

    Our beloved country now sunk in the control of the Chinese communists - the bastard worst guys - and this means there will be a lot of our people will be killed in agony ahead and by their bloody hands.

    People all around the country have to unite together to fight against them as strongly as you can, or you have to flee away from VN, the sooner the better...

    Don't stay there and let the Chinese communism guys kill all of you. They're using the Vietnamese communism traitors' hands to kill you. Calamity already came to Vietnamese people, and Chinese communists are the predators!

    VC are the worst traitors!
    For their money, they have the heart that pushes all the Vietnamese compatriots into the hand of the predator, The Chinese communits!

    Please take this alert seriously!

    ReplyDelete
  5. kẻ thù số 1 của cộng sản VN là nhân dân Viêt Nam. Vì vậy họ hận thù dân VN tới tận ngày hôm nay.

    Bằng chứng:

    -cộng sản VN cướp đất của dân VN trắng trơn, ai chống cự thì họ dùng côn đồ công an đàn áp dã man!

    -để ngư dân VN bị tàu khựu hiếp đáp, bắn giết tại biển đông, không can thiêp

    -Các đại gia (thực chất là cộng sản VN) tham nhũng, ăn chơi trác táng sa đoạ trên sự đau khổ của dân VN.

    -đàn áp các cuộc biểu tình yêu nước chống ngoai xâm trong nước ác liêt.

    Tai sao?
    vì cộng sản VN là tay sai bán nước cho tàu cộng.

    Bằng chứng:

    -Công nhận chủ quyền của Kẻ thù tàu cộng trên lãnh thổ của VN. (Công hàm bán nước của ông phạm văn đông công nhân chủ quyền của tàu công trên lảnh thổ VN). Điều mà 4000 năm lịch sử VN, chưa có chế độ nào dám làm.

    -cắt đất biên giới (ải nam quan, bản giốc....) cho tàu

    -cho phép tàu cộng tràn ngập lảnh thổ VN. Thực chất đây là lính tàu. (như bauite chẳng hạn). Giúp tàu thực hiện âm mưu đồng hoá dân VN


    Rõ ràng, cộng sản VN hèn với giặc, ác với dân. Cam tâm làm tay sai bán nước cho tàu. dùng chiêu bài "yêu nước" để chiếm VN, lừa gạt dân VN rồi sau đó từ từ bán cho tàu cộng.

    HẢY CẢNH GIÁC!!!!

    ReplyDelete
  6. Nếu không duy trì một cách nghiêm túc sự quản lý đối với những kẻ phản động này thì Việt Nam đã không giữ vững được sự ổn định chính trị như hiện nay rồi. Không thể để cho những kẻ chống Đảng và nhà nước hoạt động ngang nhiên. Tìm kiếm nhân quyền ở đâu khi Việt Nam chính là miền đất của hòa bình và tự do, hạnh phúc. Để giành được điều đó chúng ta đã phải hy sinh rất nhiều xương máu. Không có lý do gì mà chúng ta không ra sức bảo vệ và dựng xây đất nước theo con đường xã hội chủ nghĩa cả.

    ReplyDelete
  7. Công dân Việt Nam được bảo vệ bởi Hiến pháp và pháp luật Nhà nước Việt Nam thì cần đếch gì cái gọi là "Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền" của bọn mày. Mọi người đều được tự đo đi lại, vui chơi trên đất nước Việt Nam. Còn tại sao bọn mày bị ngăn cản thì chính bọn mày biết rõ hơn ai hết. Bọn mày rãnh rỗi quá không có chuyện gì làm nên bày ra mấy cái trò hại dân, hại nước. Người dân Việt Nam cần đếch gì "cafe nhân quyền", "dã ngoại nhân quyền" của bọn mày bày ra, họ còn phải làm ăn để làm giàu cho chính mình và xây dựng đất nước này, không ai "rỗi hơi" như bọn mày.

    ReplyDelete
  8. I every time spent my half an hour to read this weblog's posts all the time along
    with a mug of coffee.

    my weblog: make money at home

    ReplyDelete
  9. I every time spent my half an hour to read this
    web site's content everyday along with a mug of coffee.


    My web site ... car shipping to

    ReplyDelete
  10. Link m88 mới nhất khi bị chặn. Cập nhật liên tục những link dang ky 12bet mới nhất tại Việt Nam. Cách vào m88 mới nhất năm 2015 đảm bảo không chặn. Link dang ky fun88 nhanh nhất vào được 100%, cung cấp thông tin đầy đủ nhất về M88. Cá độ bóng đá và game casino online.

    ReplyDelete