Nhát chém, sự phẫn nộ và niềm tin.Chiều ngày 3/04/2014, sau khi Toà án Nhân dân Thành phố Tuy Hoà tuyên án 5 công an sử dụng bạo lực đánh chết nạn nhân Ngô Thanh Kiều với mức án nặng nhất là 5 năm tù giam.
Dư luận phẫn nộ, có người còn cho rằng đây là “một nhát dao chém thẳng vào mặt nhân dân”.

Tôi nghĩ, đây đâu phải là lần đầu nhân dân bị chém (nếu hiểu theo cách trên).
Tháng 12/2010, tôi có viết bài “Năm nay là năm của các anh” (1) trong đó tổng kết sơ có hơn 10 vụ công an sử dụng bạo lực tuỳ tiện với dân và tình trạng chết người ở đồn công an
Con số không dừng lại ở đó.
Cuối năm 2011, với bài viết “Năm nay lại là năm của các anh” (2) điểm sơ qua có hơn 20 vụ việc đã xảy ra. Nguy hiểm hơn ở chỗ mức độ tàn ác của công an ngày càng gia tăng qua việc đánh gẫy cổ, còng tay bắt giam nạn nhân Trịnh Xuân Tùng (Hà Nội) đến chết trong đói khát, và tra tấn dã man nạn nhân Nguyễn Công Nhựt (Bình Dương) rồi kết luận anh tự tử trong đồn.

3 năm sau, ngày càng thêm nhiều vụ xảy ra, nực cười nhất là mỗi lần có người chết trong đồn công an lại có kết luận cho rằng “nạn nhân tự tử”, sự việc xảy ra không chỉ với đàn ông thanh niên, trung niên mà cả đến phụ nữ và trẻ em cũng bị đánh đập và chết.

Tôi lấy làm ngạc nhiên bởi không có báo nào đưa ý kiến hay phát biểu của người chịu trách nhiệm cao nhất là ông Trần Đại Quang – Bộ trưởng Bộ Công an sau những bê bối có liên quan đến sinh mạng người dân do ngành ông gây ra. Không một câu xin lỗi, không một bản án nghiêm trị hành vi sát nhân có tính chất côn đồ được công bố.
Nhiều người trong số các gia đình nạn nhân im lặng chấp nhận sự oan trái này một cách cay đắng. Những người khác chọn cách tiếp tục lên tiếng và đòi hỏi sự công bằng và cái họ nhận được là sự im lặng khó hiểu.

Không phải đến khi nạn nhân Ngô Thanh Kiều (Phú Yên) bị đánh chết người dân mới phẫn nộ. Họ đã phẫn nộ và để sự phẫn nộ ấy trôi qua trong im lặng vì nhiều lý do.

Một trong những lý do ấy là sự buông xuôi và thiếu vắng sự đồng hành của cả xã hội trước vấn nạn này.
Đụng đến công an hình như ai cũng sợ, nhất là khi ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trong đã lên tiếng cho rằng lực lượng công an “thanh kiếm và lá chắn bảo vệ chế độ”
Đại biểu quốc hội cũng sợ, những người có tiếng nói, có trách nhiệm cũng sợ, vậy người dân biết làm gì?

Năm 2011, bản án 4 năm tù giam dành cho trung tá Nguyễn Văn Ninh sau khi đánh chết nạn nhân Trịnh Xuân Tùng với tội danh “làm chết người trong khi thi hành công vụ” đã không là bản án cảnh cáo nghiêm minh cho lực lượng công an. Thì năm 2014, bản án 5 năm tù giam dành cho thiếu uý Nguyễn Thân Thảo Thành sau rất nhiều né tránh lại sẽ khiến vấn nạn công an sử dụng bạo lực với dân ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Khi ông Lương Quang – chánh án Toà án nhân dân Thành phố Tuy Hoà trả lời với báo chí rằng:  
"Nạn nhân Ngô Thanh Kiều dù sao vẫn là một công dân. Khi “đụng” vào công dân thì phải có chế tài can thiệp, chứ đâu phải muốn làm gì là làm. Nhưng mà nói cũng phải có đầu có đuôi, anh em (tức công an - PV) thức đêm thức hôm theo dõi, điều tra vụ trộm, họ cũng tức. Nhưng mà cái tức đó quá đáng, dẫn đến hậu quả. Nhưng người ta nói “nhất nhật tại tù thiên thu tại ngoại”, 5 năm còn gì nữa. Dư luận nói nhẹ, tôi cho cũng đúng. Cũng có luồng ý kiến nói thế là vừa rồi, có ý kiến nói mức án có phần nghiêm khắc, tôi thấy khía cạnh nào cũng có." (3). “5 năm còn gì nữa” (?), mức án 5 năm mà bị cáo Thảo phản đối vì bị coi như con tốt thí trong vụ án này là nghiêm khắc ư?? 

Công dân Ngô Thanh Kiều bị bắt giam có đúng trình tự quy định của pháp luật không? Và xét xử 5 bị cáo với tội dung nhục hình là đã đúng người, đúng tội chưa?
Tôi e là chưa. Hành vi đánh người trong khi nạn nhân bị bắt giam một cách tuỳ tiện không phải là sử dụng nhục hình mà là hành vi đánh chết người.
Chừng đó con ngừoi thay nhau tra tấn nạn nhân không có quyền chống cự cho đến chết không thể sửa thành tội “dùng nhục hình” - đó là tội giết người.

 "Đây là vụ án được dư luận quan tâm, chúng tôi phải biết chọn giải pháp nào để giải quyết cho an toàn. Trong cuộc sống có những việc biết lẽ ra như thế này nhưng người ta không làm như thế mà làm khác một chút để bảo đảm mối quan hệ cho tốt (?)" – Chánh án Lương Quang (TAND Tp Tuy Hoà) -(4) - hẳn người đọc cũng đã thấy, luật pháp là thứ được sử dụng để bảo đảm mối quan hệ.
Mối quan hệ nào ở đây nếu không phải là mối quan hệ lợi ích, mối quan hệ giai cấp bảo vệ chế độ? Bị cáo Phạm Ngọc Mẫn (1 trong 5 công an viên đánh chết người) là con trai ông Phạm Ưng, nguyên Trưởng ban Tỉnh uỷ tỉnh Phú Yên, phải chăng là mối quan hệ khó xử???

Họ đã chém thẳng vào mặt nhân dân bằng những bản án bất công như thế, nhân dân có phẫn nộ không?
Nếu không, hãy cứ im lặng chấp nhận và cầu mong rằng mình sẽ không bị rơi vào thảm cảnh ấy.
Nếu có, xin hãy đồng hành và lên tiếng cùng gia đình các nạn nhân ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào.

Đã đến lúc phải nói thẳng là tôi không có niềm tin rằng luật pháp nghiêm minh với tất cả mọi người, và mọi hô hào cải cách tư pháp chỉ là trò diễn tuồng.
Khi bạn không tin bạn sẽ làm gì?
Cá nhân tôi, tôi sẽ không để sự phẫn nộ và niềm tin của mình trôi qua trong vô vọng.

32 comments:

 1. Replies
  1. làm ơn hãy hiểu rõ đi, vụ việc này là 5 cán bộ công an sai, và thử hỏi họ có được tự do như thằng cảnh sát mỹ bắn chết người dân không vậy, họ bị đưa ra xét xử công bằng trước pháp luật đấy thôi, và nếu các vị cảm thấy bản án có vấn đề thì các vị có thể khiếu nại, kháng cáo lại

   Delete
  2. bạn thử nhìn lại xã hội tư bản ở Mỹ, anh, pháp,.. xem nhé, ở đó cảnh sát bắn chết người dân trong khi người dân không phản kháng có bị gì đâu, thế là hay ak bạn, sao bạn nhìn nhận vấn đề một cách thô thiển vậy, ở nước ta việc đấy đã bị xét xử nghiêm minh rồi sao bạn còn xuyên tạc nữa vậy

   Delete
  3. Đúng là hành động của 5 cán bộ công an này đáng lên án, và pháp luật cũng không bỏ qua và đã xét xử một cách công khai với những người này. Do đó không có chuyện chính quyền dung túng gì như tác giả đã nói cả nhé, còn nếu bản án tác giả thấy có vấn đề thì tác giả có thể giúp người dân kháng cáo lại

   Delete
  4. Các bạn trước khi đánh giá nước ta thì hãy nhìn ra thế giới đi đã nhé, mà đó phải là thế giới của hơn 200 quốc gia nhé các bạn, nước ta tuy đi lên từ đói nghèo đóng đổ nát của chiến tranh nhưng đến giờ nước ta cũng hơn rất nhiều nước trên thế giới nhé kể cả tư bản nhé , thế thì cộng sản yếu kém cái gì vậy

   Delete
 2. Có thể thấy được rằng vụ án dùng nhục hình đó đã đưa ra xét xử nhưng do có nhiều điều chưa được làm rõ trong vụ án cũng như cần phải trưng cầu giám định pháp y nên mà phiên tòa đã bị hoãn và xét xử lại,còn cái chuyện chúng mày nói là pháp luật không nghiêm minh với tất cả mọi người thì thật là quá mơ hồ và sai trái,chẳng bao giờ có cái chuyện đó xảy ra cả.

  ReplyDelete
  Replies
  1. bạn nói đúng, cái gì cũng cần phải dựa trên bằng chứng hết, cần phải làm rõ tất cả các tình tiết của vụ việc mới có cơ sở để đưa ra bản án thích đáng cho những kẻ đã vi phạm. Mức án 5 năm tù có thể là nhẹ trong suy nghĩ của một số người dân nên tòa án cần phải có sự giải thích rõ ràng hơn nữa

   Delete
 3. Làm gì mà có cái chuyện phi lí đó được cơ chứ.chúng mày lấy cái dẫn chứng ở đâu mà nói pháp luật không nghiêm minh đối với tất cả mọi người chứ,pháp luật việt nam sẽ xử lí nghiêm những kẻ vi phạm pháp luật,và tất cả những kẻ đó đều phải nhận bản án theo quy định của luật pháp,còn vụ án trên đang bị hoãn và điều tra lại nên chưa thể nói lên được điều gì cả đâu.

  ReplyDelete
 4. nghe chúng mày nói là pháp luật chưa nghiêm minh với tất cả mọi người mà cảm thấy nực cười thật,chúng mày có biết rằng đối với một quốc gia một dân tộc muốn phát triển bền vững và tình hình ổn định thì đều phải có hệ thống pháp luật hay không,và việt nam cũng vậy,hệ thống pháp luật là để tìm ra công lí cho mọi người,và tất nhiên là pháp luật sẽ nghiêm minh với tất cả mọi người.

  ReplyDelete
 5. Nói gì thì nói vụ án đó đang được tạm hoãn và cần phải có sự điều tra bổ sung để có thể xét xử đúng người đúng tội.Pháp luật VIệt nam luôn rất công bằng và nghiêm khắc với tất cả mọi người bất kể người đó là ai đi chăng nữa,Thế nên dù họ có là công an nhưng khi mà đã phạm tội và có những hành vi trái pháp luật thì chắc chắn họ cũng sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc nhất.

  ReplyDelete
 6. MỞ RỘNG CUỘC VẬN ĐỘNG CỨU NƯỚC TRONG TOÀN DÂN

  Để có thể thoát ra khỏi ách cai trị độc ác, tàn bạo của Trung cộng trong cuộc chiến tranh lần này giữa Trung cộng và người Việt Nam, mỗi người Việt Nam chúng ta phải nhận thức được việc phải hết lòng chống Trung cộng, chống những phần tử cộng sản bán nước.

  Trung cộng đang dùng người Việt cai trị người Việt. Trung cộng đang dùng bàn tay của những phần tử bán nước cai trị dân Việt Nam ta. Muốn chống Trung cộng, nhân dân ta phải triệt để chống những phần tử bán nước, chống bè lũ bán nước và phải chống đến cùng, chống bằng mọi hành động.

  Chỉ người Việt Nam mới hiểu rõ cái họa của người Việt Nam. Chỉ người Việt Nam mới phải gánh trọn mọi hậu quả của thảm họa mất nước. Không nước nào khác, không ai có thể gánh chịu hay chia sẻ thảm họa mất nước vì Trung cộng của dân tộc Việt Nam ta bằng chính chúng ta và con, cháu của chúng ta.

  Để có thể thoát khỏi ách cai trị của Trung cộng, cách hữu hiệu nhất là người Việt Nam chúng ta phải tiến hành “Cuộc Vân Động Cứu Nước Trong Toàn Dân”. Nếu cuộc vận động toàn dân chống Trung cộng thành công, người Việt Nam chúng ta sẽ thoát được sự cai trị của Trung cộng.

  Nếu vận động không thành công, coi như người Việt Nam chúng ta phải mất nước vĩnh viễn và những hậu quả thảm khốc của việc mất nước xãy đến cho mọi người tất không thể tránh được.

  ReplyDelete
  Replies
  1. bạn ơi, bạn làm thế này là tuyên truyền để hại nước chứ gì nữa, nếu bạn muốn tốt cho người dân thì hãy giải thích cho người dân rõ về hành vi của họ là đúng hay là sai, và làm sao để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong họ lên, như thế mới là giúp dân bạn nhé

   Delete
 7. Cai trị nước Việt Nam hiện nay, người bản xứ đứng vai chính làm bù nhìn, các phó thủ tướng là người Tàu hoặc có liên hệ mật thiết với Tàu! Điều hành các cơ quan trọng yếu của quốc gia do Trung cộng huấn luyện và điều khiển!

  1- Hiện nay, sĩ quan cao cấp của quân đội do Trung cộng huấn luyện chính trị.

  2- Ngành an ninh tình báo của Việt Nam do Trung cộng huấn luyện và điều khiển

  3- Ngành công an có tiêu chuẩn tuyển mộ do Trung cộng đưa ra. Ngành công an được Trung cộng dùng kềm kẹp, đàn áp người Việt Nam chống Trung cộng!

  4- Ngành an tình báo trung cộng dùng để kiểm soát quân đội, kiểm soát mọi đảng viên cấp cao, trung ương chính phủ và các cấp địa phương. Ngành an ninh tình báo kiểm soát luôn cả quân đội và công an! Thế thì Việt Nam đã mất nước hay chưa?

  Tóm lại, Trung cộng đã kiểm soát mọi mặt trong bộ máy công quyền của Việt Nam hiện nay. Trên thực tế, viên chức cấp cao, đảng viên cộng sản người Việt ở cấp lãnh đạo, tất cả đều nằm dưới sự kiểm soát chặt chẽ của Trung cộng. Ý thức bão vệ đất nước còn lại chỉ nằm ở dân chúng đồng bào Việt Nam, tức các đoàn thể tôn giáo, các tổ chức dân sự xã hội.

  Trong một tình hình mong manh như thế, nếu toàn thể những người lãnh đạo các tôn giáo, toàn thể các đoàn thể dân sự tự phát của nhân dân Việt Nam nhận thức được mối nguy của dân tộc và quyết tâm khơi động được ý thức chống Trung cộng, chống bán nước trong toàn dân người Việt Nam chúng ta mới có hy vọng thoát khỏi ách cai trị của Trung cộng.

  1- Nếu không có nổ lực tối đa của toàn dân thì nay là những ngày cuối cùng của người Việt Nam trước khi quyền lực cai trị của Trung cộng công khai ra mặt trực tiếp cai trị người Việt Nam như những nước đang nằm trong sự cai trị của nó: Tây Tạng, Nội Mông, Bắc Hàn, Tân Cương!

  2- Cuộc vận động chống Trung cộng, chống bán nước cần nổ lực tối đa trong toàn dân, toàn quân và trong hàng ngủ đảng viên cộng sản, những đảng viên cộng sản cấp địa phương, cấp trung, và cấp trung ương chính phủ …bất cứ những cá nhân nào mà dân ta có thể vận động, lôi kéo được để những người này trở về với dân tộc Việt Nam. Những ai không lôi kéo, không thuyết phục được, phải đối xử với những kẻ này như giặc Tàu đang cướp nước ta.

  3- Toàn dân tộc Việt Nam chúng ta hôm nay đang trong cuộc chiến tranh vệ quốc đối phó với kẻ thù cướp nước là Trung cộng và những đồng lỏa của Trung cộng: Những phần tử bán nước người Việt trong đảng cộng sản.

  4- Tình hình Việt Nam nay không còn đơn giản là cuộc tranh đấu đòi hỏi dân chủ, nhân quyền giữa nhân dân và đảng cộng sản. Vì vậy, đồng bào Việt Nam khắp nước cần ý thức tự đặt mình vào tình trạng chiến tranh với kẻ thù cướp nước Trung cộng, phải thuyết phục, vận động mọi đảng viên cộng sản trong mục đích làm cho những người này nhận thấy hậu quả ghê gớm của việc người Việt Nam mất nước.

  5- Cuộc chiến tranh của toàn thể dân tộc Việt Nam hiện nay là cuộc chiến tranh bão vệ sự sống còn của tổ quốc và của cá nhân mỗi gia đình Việt Nam, cả dân chúng và đảng viên cộng sản.

  6- Cuộc chiến đấu của chúng ta thất bại, hậu quả của sự thua bại, mất nước sẽ đổ tất cả lên mọi gia đình Việt Nam!

  7- ĐỒNG BÀO TOÀN QUỐC VIỆT NAM HÃY MỞ CUỘC VẬN ĐỘNG CỨU QUỐC RA TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN ĐỘI VÀ TOÀN ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN

  ReplyDelete
  Replies
  1. Anonymous19 June 2014 20:09: Chém gió gì thế vậy hả bạn? Những người công an làm sao do trung quốc huấn luyện được như bạn nói chứ. bạn có biết rằng với tình hình Biển Đông phức tạp như hiện nay thì việc bí mật quân sự giữa hai nước là đièu cực kì quan trọng đấy bạn à . Đừng bao giờ có những luận điệu vớ vẩn kiểu như vậy nữa

   Delete
  2. Anonymous: Lại là vấn đề trung quốc sao hả bạn. Có thể nói làm gì có chuyện bọn khựa có thể thâu tóm nhưu bạn vừa nêu lên chứ. Dường như ở đây có một sự đánh đồng hoàn toàn không hợp lý đâu. Việc chúng ta có những mối quan hệ nhất định với trung quốc là điều hiển nhiên thôi khi mà chúng ta là nước láng giềng với chúng hơn nữa đây là một nước lớn mà bạn

   Delete
  3. abnj bảo cần đối phó với bọn Khựa là điều tôi hoàn toàn đồng ý trước những hành động ngang ngược của chúng. Nhưng nếu bạn nói rằng chúng ta làm tay sai cho chúng, các lãnh đọa của ta làm tay sai cho chúng là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được. ở đây có một sự vu khống không hề nhẹ đấy. Không bao giwof có chuyện đó xảy ra đâu

   Delete
 8. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI

  ReplyDelete
  Replies
  1. NGUYEN VAN LAM28 June 2014 18:10: bạn nên biết rằng nếu đơn tố cáo hoàn toàn sai trái thì sẽ bị phạm tội vu khống đấy biết không hả? Chính vì vậy bạn nên cẩn thận hơn với những luồng thông tin mà bạn đưa ra mới được đấy. Không lại bị vào tù như chơi đấy chứ. Đó là lời khuyên chân thành của tôi dành cho bạn đấy, đừng có chơi cái kiểu vu khống như thế

   Delete
 9. Sao có thể nói như vậy được?? Pháp luật nước ta không nghiêm minh sao?? Bằng chúng đâu thế hả. Không thể chỉ dựa vào mức án như vậy mà bảo rằng pháp luật không nghiêm minh được đâu tác giả à, chúng ta cần có một cách nhìn nhận đánh giá khách quan hơn bạn à. Có thể nói để đưa ra một mức án như vậy thì bên phía tòa án đã phải đắn đo suy nghĩ cân nhắc hết sức kĩ lưỡng mới đưia ra được mức án như vậy đấy các bạn à

  ReplyDelete
 10. Có lẽ tác giả đã nhận định một cách quá vội vàng hay sao ấy. Không hiểu tác giả lấy cơ sở nào để đánh giá là với mức án như vậy thì pháp luật nước ta, mà cụ thể là bên phía tòa án chưa xử lí nghiêm minh được nhỉ. Cái đó tùy thuộc vào quy định của pháp luật và tùy thuộc vào từng vấn đề cụ thể nữa các bạn à. Giả sử những kẻ phá hoại đó đâm đầu cố ý gây mất trật tự chống lại nguwoif thi hành công vụ thì sao chứ

  ReplyDelete
 11. Tác giả à? Xin trả lới với bạn là nhân dân ta không phẩn nộ đâu, bởi lẽ nhân dân ta đều hiểu bản chất vấn đề cả đấy, để ra một bản án thì tòa án đã cân nhắc tính toán hết tất cả rồi. Hành vi phạm tội như thế nào, tình tiết giảm nhẹ ra sao...tất thảy những điều đó chắc gì tác giả đã hiểu được mà bảo rằng bản án này nặng với chẳng nhẹ cơ chứ. bạn cứ yên tâm đi pháp luật nước ta luôn nghiêm minh xử đúng người đúng tội bạn à

  ReplyDelete
 12. Tôi đồng tình với các bạn là đối với những vụ án công an dùng nhục hình gây ra hậu quả nghiêm trọng như vậy là cần xử lý một cách nghiêm minh để răn đe, giáo dục các trường hợp tương tự xảy ra các bạn à. Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại tình hình tội phạm hiện nay hết sức phức tạp, chúng có rất nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi xảo quyệt để che dấu tội phạm của mình, hơn nữa nhiều khi chúng còn chống lại công an, có những lời lẽ không hay đối với họ nữa chứ

  ReplyDelete
 13. PhimHot.org luôn cập nhật Phim online mới để mang đến cho các bạn những bộ Phim ma, Phim hai,
  Phim hoat hinh, Phim le, Phim vo thuat và các thể loại phim cap ba, Phim 18+ cực lôi cuốn và hấp dẫn nhất. Tất cả đều được tổng hợp từ nguồn trên Internet. BQT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về nội dung.

  ReplyDelete
 14. Truyện ngắn hay, truyện ngắn tình yêu, góc tâm sự, sống đơn giản blog
  Key: truyen ngan - khuyen mai mobifone

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đúng là cái trang toàn rác có khác nhỉ, để cho những kẻ quảng cáo bậy bạ vào đây quảng cáo nữa. Mà cũng đúng rồi, vì những bài viết này ai có thèm đọc đâu nhỉ, toàn là những thông tin vớ vẩn thể hiện cái đầu không có não của người viết mà

   Delete
 15. Việc cán bộ sai phạm thì không phải nước nào không có cả, cái quan tâm ở đây là có bị xử hay không thôi, ở nước ta thì cán bộ sai thì xét xử công khai nghiêm mình đấy đúng pháp luật đấy còn gì nữa, còn ở tư bản thì sao cảnh sát mỹ bắn chết người đánh người dân, tra tấn người dân có bị sao không vậy

  ReplyDelete
 16. Thuốc cường dương ngựa thái là một sản phẩm không thể thiếu cho các quý ông bị xuất tinh sớm…
  Ngựa thái thuốc cường dương tốt nhất trên thì trường được nhiều người tin dùng, các phái đẹp khuyên dùng mỗi khi lâm trận
  https://shopsungsuong.info/thuoc-cuong-duong-ngua-thai.html

  ReplyDelete
 17. Khi thị trường dịch thuật ở nước ta ngày càng trở nên sôi động và phát triển mạnh về số lượng như vậy, các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ dịch thuật cảm thấy bối rối khi không biết đâu mới là những công ty dịch thuật uy tín nhất Việt Nam? trong trường hợp này, lựa chọn dịch vụ của ; dịch thuật chuyên nghiệp - MIDtrans một công ty dịch thuật chuyên nghiệp có trụ sở tại 01 Tây Sơn, Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình là sự lựa chọn sáng suốt.
  Chúng tôi cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ: Anh, Trung, Pháp, Nhật, Hàn Quốc, Đức, Nga, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý, Hà Lan, Ả-rập, Iran, Séc, Thụy Điển, Đan Mạch, Ba Lan, La Tinh, Hungari, Bungari, Slovakia, Ukraina, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanma, Philipin, Indonesia, Malaysia, Hán Nôm và các ngôn ngữ khác.
  Quý khách hàng có nhu câu biên dịch, phiên dịch vui lòng liên hệ
  Công ty dịch thuật chuyên nghiệp MIDtrans
  ĐC: 01 Tây Sơn, Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình
  ĐT: 0963918438
  Email: info@dichthuatchuyennghiep.com.vn

  ReplyDelete
 18. Nhân Sâm Trường Thọ chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng chất lượng:

  Trà hồng sâm Hàn Quốc

  Hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi

  Sản phẩm nhân sâm nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc có chất lượng đảm bảo, bao bì đóng gói đẹp mắt, sang trọng, vô cùng thích hợp để làm quà biếu, quà tặng.

  Địa chỉ: 853 - 855 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

  Tel: +84 (28) 350.66666

  Hotline: 090.77.999.88

  ReplyDelete